ANSOFF

MỖI NGÀY MỘT MÔ HÌNH

Hôm nay 12.12 là mô hình ANSOFF

Mô hình này của Igor Ansoff từ năm… 1957! Tuy nhiên giá trị của những mô hình kinh điển này theo mình thì mãi trường tồn.

Mô hình này cũng có 4 ô vuông.

Ô số 1 – Xanh lá: Bán sản phẩm hiện có cho thị trường hiện có. Công việc chính của chúng ta ấy là thâm nhập thị trường. Đây là một phương án kinh doanh có thể rất hiệu quả, mà thường có thể bị bỏ qua. Bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tại cơ bản sẽ dễ dàng hơn là kiếm thêm khách mới.

Ô số 2 – Mầu cam: Bán sản phẩm hiện có cho thị trường mới. Cái chúng ta cần làm ấy là phát triển thị trường. Tình huống này mang lại cơ hội tìm kiếm khách hàng mới ở các thị trường địa lý mới hoặc trong các phân khúc chưa được phục vụ.

Ô số 3 – Xanh dương: Bán sản phẩm mới cho thị trường hiện có: Việc của chúng ta là phát triển sản phẩm. Thông thường đây là một chiến lược mở rộng thị trường dựa trên thương hiệu có sẵn. Niềm tin vào thương hiệu sẽ là cơ sở khá vững chắc để đưa ra các sản phẩm mới tới khách hàng hiện tại.

Ô số 4 – Màu đỏ: Bán sản phẩm mới cho thị trường mới: Nhiệm vụ của ta là đa dạng hóa thị trường và sản phẩm. Đây là chiến lược khó khăn nhất trong các chiến lược tăng trưởng vì nó đòi hỏi một công ty phải tìm kiếm khách hàng mới với những sản phẩm mà công ty chưa có sản xuất trước đây. Mặc dù hướng đi nghe quyến rũ nhưng chắc chắn hướng này sẽ có rất nhiều mạo hiểm, rủi ro…

Mà sản phẩm của bạn, nằm ở ô nào nhỉ?

No photo description available.
Facebook