XGoal

https://www.facebook.com/binhhitch/posts/3483128855138655

xGoal liên quan gì tới anh em làm Business

Trên khoá học Google Data Studio 101 của mình trên Brandcamp (Brandsvietnam) có tình cờ bắt gặp 1 câu hỏi của bạn (cũng tình cờ ghê là trong friendlist luôn về xGoal tính thế nào (Bàn thắng kỳ vọng) – anh em nào bóng bánh thì cũng biết số này quá rồi. Nhưng sáng nay mình chém nhẹ về XGoal và câu chuyện liên quan tới Business thế này nhé:
Hẳn anh em có xem bóng đá hay không thì cũng biết, trong bóng đá, tỉ số quyết định tất cả. Đội nào ghi nhiều bàn hơn, đội đó thắng. Cơ bản thì đội nào đá hay hơn thì đội đó thắng. Tuy nhiên, đời không phải là mơ và đổ xúc xắc là trò chơi của chúa nên nhiều khi trong bóng đá, đá dở hơn nhiều khi lại là người chiến thắng, còn đá hay hơn lại có khi khóc hận ngàn năm. Ở góc nhìn quản trị hay huấn luyện, chúng ta cần biết xem có thực sự đội mình đá dở hay không, rồi cụ thể cầu thủ nào tốt hơn cầu thủ nào. Trước thời đại của dữ liệu, có rất nhiều số liệu thống kê khá đơn thuần cho chúng ta biết phần nào về bức tranh ấy. Ví dụ khi nói về chất lượng của một cầu thủ tấn công, chúng ta có số cú dứt điểm, số dứt điểm trúng khung thành, số bàn thắng, tỉ lệ chuyển hoá bàn thằng, blah blah.
Tuy nhiên, (lại tuy nhiên) các chỉ số này, khi xem xét kỹ khó lòng nói lên chất lượng tấn công của một cầu thủ một cách đa diện được. Có những cầu thủ mà dân trong nghề gọi là “System player” mặc dù ghi nhiều bàn, nhưng đa phần là những bàn dễ, do đồng đội mớm tận chân răng rồi. Hoặc có những cầu thủ là “ngôi sao 1 mùa” nữa. Một mùa bóng, hoặc thậm chí một vài tháng đá rất hay, có những trận ghi hattrick, poker, có khi vì đội bạn vỡ trận cũng nên, mà chỉ soi những chỉ số này thì không ổn.
Thế là dân quản trị bóng đá đẻ ra xGoal, tức bàn thắng kỳ vọng. Ở bàn thắng kỳ vọng, người ta đánh giá nhiều thứ hơn là số bàn thắng hay số dứt điểm. Có nhiều cách tính xGoal khác nhau, nhưng cơ bản dựa trên:
-Vị trí dứt điểm
-Loại dứt điểm
-Bộ phận cơ thể dứt điểm (chân thuận, nghịch, đánh đầu, đánh mông gì đó)
-Loại đường chuyền nhận được khi dứt điểm
Từ đó dựa vào những công thức toán học (thôi đoạn này khó, ta tạm bỏ qua), ta sẽ xác định là mỗi cầu thủ nhận được xGoal từng giai đoạn/trận là bao nhiêu. Rồi dựa trên số bàn thắng cầu thủ đó thu được về, ta sẽ biết cầu thủ đó là có kỹ năng đỉnh cao hay thực ra được support tận chân răng mà vẫn bỏ lỡ một đống. Tất nhiên, xGoal chưa hoàn hảo, nhưng rõ ràng nó cho ta thấy một bức tranh toàn cảnh hơn những “số liệu đơn giản” phải không nào?
Đó, xGoal là thế, nhưng áp dụng cho business thế nào? Thực ra thì bản thân bóng đá đã là một công việc kinh doanh, vì thế những câu lạc bộ dũng dữ liệu nhiều những năm vừa qua rất thành công (Liverpool là case cực kỳ kinh điển luôn). Còn để nói câu chuyện xGoal thì gần nhất ta sẽ thấy đó là cách chúng ta đánh giá chất lượng sales. Vì với mình, sales giống như cầu thủ dứt điểm vậy, là khâu cuối cùng, quyết định thắng thua, nhưng không hẳn là lúc nào sales cũng làm tất ăn cả được.
Thông thường, khi nói đến sales, các anh em hay chỉ quan tâm tới số leads thu về (tạo ra cơ hội), số deal tạo ra (tình huống dứt điểm) và số deal thành công/doanh thu mang về (bàn thắng). Tuy nhiên, loại khách hàng nào, chất lượng lead nóng hay lạnh (đường chuyền ngon ăn hay không), loại sản phẩm được mang bán, tính mùa vụ (chân thuận hay nghịch) cũng ảnh hưởng ít nhiều chứ!
Thế nên, mình rất là khuyến khích anh em nào thích data, mà có điều kiện, nên đẻ ra thêm số này vào việc đánh giá sales. Đảm bảo sẽ dễ hơn trong việc phát hiện, đào tạo và nhân bản sales “tinh hoa”.
Còn các lĩnh vực khác trong business. À thôi, để hôm khác nhé.
Thân,
Hoàng-Linh

https://medium.com/@Soccermatics/why-algorithms-are-no-better-than-humans-at-predicting-exam-results-goals-in-football-musical-f5650aeb1cbb