Lối sống tối giản là?

Lối sống tối giản được hiểu là:

  • Giới hạn tối thiểu cần thiết cho bản thân,
  • Vứt bỏ tất cả mọi thứ trừ những thứ quan trọng

Và những người sống theo lối sống đó gọi là người sống tối giản. Trước khi đọc sách tôi xin được nói “Ngưng phán xét – lắng nghe cơ thể” tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi:

  • Sống tối giản là trái ngược với tăng trưởng kinh tế?
  • Sống tối giản là giới hạn của sự sáng tạo?

Khi trang sách cuối cùng được gấp lại, mong là những thắc mắc của bạn đã được giải đáp như tôi đã thấy.

Review Loi Song Toi Gian Cua Nguoi Nhat 1

Review 5 chương sách “Lối sống tối giản của người Nhật”

Chương 1 & Chương 2: Giới thiệu lối sống tối giản là gì? Đừng bất ngờ hay quá giận dữ khi bạn nhận ra bản thân trong ngay những lời giới thiệu đầu tiên, với những lần tác giả liên tục nhắc về lối sống tối giản (Hãy vứt bỏ đồ đạc) của mình. Nhưng ngay từ chính chương đầu tiên bạn sẽ hiểu hơn về chính bản thân, đây là cơ hội đứng lại ngắm nhìn bản thân, chiêm nghiệm về những sự thật, nhìn nhận những con người đang thực hành lối sống thiền đình – lối sống tối giản.

Review Loi Song Toi Gian Cua Nguoi Nhat 2

Có phải “Bất cứ ai sinh ra cũng là người sống tối giản”? Và tại sao đồ đạc lại chất nhiều đến vậy.

Chương 3: Nêu rõ những quy tắc để cắt giảm đồ đạc. Nếu bạn đồng thuận và muốn tìm hiểu về lối sống tối giản, hay chỉ đơn giản là tò mò, có thể bắt đầu ngay với chương này.

Review Loi Song Toi Gian Cua Nguoi Nhat 3

Chương 4 & Chương 5: Hồi kết viết về 12 thay đổi trong tác giả, không đơn thuần là cắt giảm đồ đạc, mà là mặt tích cực sau khi giảm đồ đạc xuống mức tối thiểu, và hạnh phúc nhận được sau những thay đổi.

Cảm giác tự do, được giải phóng bản thân

Từ khi vứt hết mọi thứ, tôi có thể tự do theo đuổi những việc mình thích

Tyler Durden – Sàn đấu sinh tử
The Wider Image: Less Is Less Japan's Minimalists

Lối sống tối giản  – Danshari không phải là “Mục đích” mà là “Phương tiện”……tôi cũng thấy mọi người không bắt buộc trở thành người sống tối giản… nếu bạn có thể trân trọng chúng cho mãi về sau thì dù bạn có sắm thêm bao nhiêu đồ cũng không thành vấn đề.

Sasaki Fumio

Có thời gian – Tận hưởng cuộc sống – Cảm giác tự do, được giải phóng bản thân – Không so sánh với người khác – Không còn sợ cái nhìn của người khác – Thói quen hành động – Nâng cao sức tập trung. Thấu hiểu bản thân – Tiết kiệm cũng chính là thân thiện với môi trường – Khỏe mạnh hơn, an toàn hơn – Thay đổi mối quan hệ với mọi người – Tận hưởng hiện tại – Biết trân trọng

Chữ Danshari bắt nguồn từ ba ký tự kanji – Dan (từ chối), Sha (vứt bỏ), và Ri (tránh xa).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *